Tỷ giá và các mệnh giá tiền Thái Lan hiện nay – Update 6/2022

Bài viết này, Chuyentiennhanh sẽ cung cấp cho bạn tỷ giá và các mệnh giá tiền Thái Lan mới nhất năm 2021. Mong rằng chúng sẽ có ích cho bạn.

Tỷ giá và các mệnh giá tiền Thái Lan hiện tại

Tiền tệ ở Thái được gọi chung là Baht (đọc là Bạt) như cách gọi Việt Nam Đồng (VNĐ) của tiền Việt mình. Thông thường, tỷ giá tiền Thái Lan sẽ khoảng 1 Baht = 700 VNĐ của bên mình, nhưng với những ngân hàng và thời điểm khác nhau, con số này sẽ có sự lên xuống chút đỉnh theo tỷ giá thị trường. Dưới đây là tỷ giá tiền Thái Lan phổ biến mà các bạn có thể tham khảo:

Bath

Việt Nam đồng

1 700
10 7.000
20 14.000
50 35.000
100 70.000
500 350.000
1.000 700.000

Đây là tỷ giá tiền Thái Lan được niêm yết tại các ngân hàng trên toàn quốc, tuy nhiên, tuỳ vào điểm đổi tiền mà sẽ có sự chênh lệch một chút nhưng không đáng kể. Các bạn có thể chọn đổi tiền ở ngân hàng hoặc tới các tiệm vàng được cấp phép để đổi tiền trước khi đi Thái.

Ngoài ra, ở Thái Lan hiện lưu hành cả tiền giấy lẫn tiền xu. Các mệnh giá tiền Thái Lan phổ biến ở dạng tiền giấy có mệnh gía lần lượt là 10฿, 20฿, 50฿, 100฿, 500฿ và cao nhất là 1000. Mệnh giá tiền Thái Lan ở dạng xu sẽ có đồng 1฿, 2฿, 5฿ và 10฿ là lớn nhất.

Tỷ giá tiền Thái Lan

Tỷ giá tiền Thái Lan có thể thay đổi tuỳ theo tình hình thị trường

Một điều khá thú vị trong các mệnh giá tiền Thái Lan chính là, người Thái xem đồng xu 5฿ là đồng tiền mang lại may mắn cho họ. Bởi lẽ, đồng xu 5฿ bên trong có hình cửu giác với 9 đỉnh góc cạnh, người Thái coi đây là tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn dài lâu tựa như con số lớn nhất trong bảng số tự nhiên vậy. Do vậy, nếu như sau khi đi Thái về, trong ví bạn còn đồng 5 Baht thì đừng vội bỏ đi, hãy giữ nó lại xem như một đồng tiền may mắn cho mình bên cạnh tờ tiền 2$ nhé.

Nên đổi bao nhiêu tiền đi Thái?

Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất trước khi đi Thái chính là phải đổi bao nhiêu tiền bởi lẽ, nếu đổi quá nhiều thì lại sợ mất nhưng đổi quá ít thì lại không đủ, rồi không biết sang Thái làm sao để đổi tiền Việt sang Thái. Thực chất, bạn có thể đổi trước ở Việt Nam vài ngàn Baht Thái để khi đáp máy bay xuống Thái Lan, bạn sẽ có tiền để sử dụng. Theo quy định của Thái Lan và cục hàng không, bạn sẽ không được mang quá 10 000 Baht Thái tiền mặt theo bên người, do vậy, bạn không cần phải đổi quá nhiều tiền sang đó đâu nhé.

Ngoài ra, ở Thái Lan, tại sân bay hoặc các con đường cho khách du lịch luôn có các bốt đổi tiền quốc tế. Nên khi sang Thái để du lịch, đánh hàng mà không đủ tiền Thái sử dụng, bạn hoàn toàn có thể đổi tiếp tiền từ tiền Việt sang tiền Thái. Nhưng một lưu ý nhỏ cho bạn đó là, đổi tiền Thái sang tiền Việt ở Việt Nam sẽ luôn có tỷ giá tiền Thái Lan rẻ hơn so với đổi trực tiếp tại Thái Lan.

Ví dụ như nếu bạn đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam, tỷ giá tiền Thái LAn sẽ là khoảng 1000 VNĐ = 700 Baht nhưng nếu bạn đổi tiền Thái Lan ở Thái, tỷ giá tiền Thái Lan có thể là 1000 VNĐ = 780 Baht. Do vậy, Chuyentiennhanh nghĩ rằng, tuỳ theo nhu cầu và số tiền của mình mà bạn hãy có những phương án đổi tiền Thái cho phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn không biết nên đổi tiền ở đâu có mệnh giá tốt thì bạn có thể liên hệ với Chuyentiennhanh.org qua số điện thoại 094 768 9395 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé. Dù bạn có sử dụng dịch vụ nào của Chuyentiennhanh.org hay không cũng không sao cả, bởi lẽ, nhân viên của Chuyentiennhanh.org sẽ không bao giờ phân biệt đối xử với khách hàng.

Chúng tôi luôn cố hết sức, dùng kiến thức của mình cùng thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình nhất để giúp đỡ quý khách. Nếu điều chúng tôi tư vấn có thể giúp ích được cho quý khách thì đó đã là niềm vui to lớn của Chuyentiennhanh.org rồi.

Đổi tiền Thái

Làm sao để chuyển tiền đi Thái trong trường hợp cấp bách?

Có nhiều trường hợp khách hàng của Chuyentiennhanh sang Thái để lấy hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng giá sỉ số lượng lớn về để kinh doanh nhưng lại không mang đủ tiền Thái để trả, và tiền Việt thì lại ở trong tài khoản ngân hàng Việt Nam. Việc rút tiền Việt ở Thái sẽ khá khó khăn và phí rút cũng tương đối cao.

Tình thế cấp bách ấy khiến khá nhiều người đau đầu và không biết phải xử trí ra sao. Lúc ấy, nhu cầu cấp thiết nhất chính là làm sao để người thân tại Việt Nam có thể chuyển tiền đi Thái cho quý khách để sử dụng gấp, thời gian nhận được tiền càng nhanh càng tốt.

Khi đó, quý khách hãy nhớ tới Chuyentienhnhanh.org nhé. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển tiền đi quốc tế, Chuyentiennhanh tin rằng bằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ giúp quý khách chuyển tiền đi nhanh chóng và an toàn nhất.

Hơn nữa, trong những trường hợp cấp bách như vậy, Chuyentiennhanh có thể đảm bảo sẽ chuyển tiền đi Thái cho quý khách trong vòng 10 phút kể từ khi nhận được số tiền mà quý khách cần chuyển. Nhờ vậy, quý khách sẽ không bị lỡ việc của mình khi nhận được tiền nhanh  chóng, kịp thời.

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền đi Thái của Chuyentiennhanh, quý khách chỉ cần làm theo những bước sau:

– Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển tiền đi Thái. Trong trường hợp quý khách đang ở Thái và cần tiền gấp, quý khách có thể gọi về cho người thân để nhờ họ gọi cho Chuyentiennhanh.org báo số tiền cần chuyển đi Thái. Chúng tôi sẽ đề xuất phương án gửi tiền đi Thái nhanh chóng và tốt nhất cho quý khách. Hoặc quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với Chuyentiennhanh qua số 0902.884.336 trên line, viber hoặc zalo.

– Bước 2: Sau khi quý khách đồng ý với mức phí mà Chuyentiennhanh đưa ra, chúng tôi sẽ gửi thông báo xác nhận dịch vụ và hướng dẫn cách chuyển tiền cho Chuyentiennhanh qua email và điện thoại của quý khách. Trong trường hợp quý khách là người trực tiếp liên hệ với Chuyentiennhanh từ Thái thì quý khách có thể nhờ người thân tại Việt Nam chuyển tiền cho Chuyentiennhanh.

– Bước 3: Sau khi nhận được tiền mà quý khách chuyển, Chuyentiennhanh.org sẽ tiến hành chuyển tiền quốc tế đi Thái cho quý khách ngay lập tức.

– Bước 4: Khi người nhận tại Thái nhận được tiền, Chuyentiennhanh.org sẽ gửi thông báo để quý khách hàng được biết qua email hoặc số điện thoại.

Chuyển tiền sang Thái Lan
Chuyentiennhanh có tốc độ chuyển tiền Thái Lan sang Thái rất nhanh

Chuyentiennhanh.org hiện đang là một trong những công ty chuyên chuyển tiền đi quốc tế uy tín bậc nhất được nhiều khách hàng yêu quý, tin tưởng sử dụng và đồng hành dài lâu.

Để đạt được sự tin yêu đó của quý khách hàng, Chuyentiennhanh.org và đội ngũ nhân viên đã luôn cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, cập nhật tin tức mới nhất trên thị trường chuyển tiền quốc tế, lắng nghe ý kiến khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ được tốt nhất. Tất cả những điều mà Chuyentiennhanh làm đều chỉ vì muốn làm hài lòng quý khách.

Nếu như ở những công ty khác, yêu cầu chuyển tiền của quý khách sẽ phải mất đến 24h để được phản hồi thì ở Chuyentiennhanh.org, quy trình này sẽ kéo dài tối đa là 3 tiếng kể từ khi quý khách đưa ra yêu cầu. Và tốc độ chuyển tiền nhanh nhất thường là 10 phút sẽ đến tay được người nhận.

Trong những trường hợp lâu nhất do có sự cố cũng sẽ không quá 3 ngày làm việc. Nên nếu như quý khách ở Thái mà cần tiền gấp, thì hãy cứ để Chuyentiennhanh giúp quý khách nhé. Mọi thông tin cá nhân, liên lạc hay số tiền quý khách chuyển đều sẽ được Chuyentiennhanh bảo mật ở mức tối đa.

Nên quý khách hãy cứ tin tưởng vào chúng tôi. Có bất kỳ điều gì cần tư vấn hay hỏi thêm, số hotline 0902.884.336 của Chuyentiennhanh.org luôn chờ quý khách.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0902.884.336

5/5 - (2 votes)