Cách chuyển tiền đi nước ngoài nhanh và hiệu quả

Bạn muốn chuyển tiền cho người thân đang sinh sống ở nước ngoài? Bạn phân vân không biết chuyển tiền đi nước ngoài theo cách nào sẽ nhanh chóng và hiệu quả cao? Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về hình thức chuyển tiền đi nước ngoài uy tín và an toàn nhất hiện nay.

Ngày nay, nhu cầu học tập, công tác, chữa bệnh ở nước ngoài tăng cao nên rất nhiều người dân có nhu cầu chuyển tiền đi nước ngoài thường xuyên, đòi hỏi cần có một kênh chuyển tiền nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cao.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài

Trước đây, người dân Việt Nam thường chuyển tiền cho người dân bằng cách nhờ người quen chuyển sang hoặc gửi “chui” qua một cá nhân ở đầu Việt Nam, đầu bên kia người nhà phải đến một khu an ninh phức tạp để nhận tiền để nhận trực tiếp. Đây được coi là hình thức chuyển tiền nước ngoài không hợp pháp, kém an toàn và không đảm bảo người nhận có nhận đủ tiền hay không?

Hiểu được tâm lý và nhu cầu thiết yếu của người dân hiện nay, nhiều ngân hàng đã phát triển các dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền đi nước ngoài an toàn. Quý khách có thể tham khảo các cách chuyển tiền quốc tế thông dụng nhất hiện nay trong bài viết.

Các cách chuyển tiền từ Việt Nam đi nước ngoài phổ biến

Chuyển tiền qua mã SWIFT Code của ngân hàng

SWIFT là tên viết tắt của một hiệp hội bao gồm các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn cầu, giúp họ nhận/chuyển tiền và trao đổi thông tin với nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mỗi ngân hàng sẽ có một mã SWIFT Code riêng, các thành viên sẽ chuyển tiền hoặc truyền tin thông qua bức điện gọi là SWIFT Messenger đã được chuẩn hóa dữ liệu.

Chuyển tiền đi nước ngoài qua mã SWIFT Code là cách người gửi sẽ trực tiếp đến các chi nhánh ngân hàng mình mong muốn để yêu cầu chuyển tiền cho bạn bè, người thân hoặc con cái của mình đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Các ngân hàng khi nhận được yêu cầu sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua mã SWIFT Code. Hình thức này đảm bảo mọi thông tin liên quan đến giao dịch sẽ được thông báo đến khách hàng trong thời gian ngắn, chi tiết và có độ chính xác cao.

chuyen-tien-du-hoc-my

Để thực hiện chuyển tiền quốc tế qua mã SWIFT Code thành công, trước đó, khách hàng phải chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng như:

+ Giấy đề nghị chuyển tiền theo mẫu ngân hàng cung cấp.

+ Giấy tờ thân nhân người chuyển tiền bao gồm căn cước/CMND hoặc hộ chiếu bản sao công chứng.

+ Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền:

*Du học: Giấy báo học phí của trường hoặc thu nhận nhập học của cơ sở, giấy tờ liên quan khác.

*Chữa bệnh: Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh, thông báo chi phí của cơ sở chữa bệnh.

*Trợ cấp: Giấy tờ chứng minh người hưởng đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài…

Sau khi đã cung cấp đủ các loại giấy tờ trên, các ngân hàng sẽ tiến hành hướng dẫn và thực hiện chuyển tiền đi nước ngoài giúp khách. Khi có thông báo chuyển tiền thành công, để có thể lấy được tiền, người nhận phải mang đầy đủ căn cước/CMND/hộ chiếu/giấy tờ thân nhân khác và giấy bảo nhận tiền (nếu có) ra ngân hàng bên đó để nhận tiền.

Lưu ý đây là cách chuyển tiền đi nước ngoài có mất phí nên người dùng nên lập một tài khoản tại ngân hàng chuyển tiền để tiện giao dịch thay vì dùng tiền mặt để không mất thêm một khoản phí nào cho mỗi lần chuyển tiền bằng tiền mặt qua ngân hàng.

Chuyển tiền qua dịch vụ Western union và Moneygram

Đây đều là những dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh, thời gian giao dịch thành công chỉ từ vài phút, Western union và Moneygram được thành lập ở Mỹ và có trụ sở chính tại Mỹ. Hiện nay, các đại lý của Western union và Moneygram đã có mặt tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Xem thêm:

WESTERN UNION LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUYỂN TIỀN WESTERN UNION ?

MONEYGRAM LÀ GÌ? DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN MONEYGRAM NÀO UY TÍN?

Có quy mô rộng và độ phủ sóng cao, tại Việt Nam, hai dịch vụ này đã trở thành đối tác của nhiều ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, Đông Á Bank, Agribank,… Chính vì vậy chúng có khả năng tăng cơ hội chuyển tiền đi nước ngoài thường xuyên, liên tục và đảm bảo tính an toàn cao cho nhiều người dân tại Việt Nam muốn chuyển/nhận tiền trên khắp thế giới.

Western Union

Về cơ bản, hai dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài này có nhiều điểm tương đồng với nhau. Để thực hiện giao dịch quốc tế qua Western union hay Moneygram, người gửi/người nhận đều phải đến trực tiếp đại lý để thực hiện giao dịch. Các quy trình gửi/nhận tiền sẽ diễn ra như sau:

+ Thủ tục gửi tiền: Người gửi tiền ở nước ngoài sẽ đến các đại lý của hai dịch vụ trên để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Hồ sơ cung cấp cần có thông tin cá nhân người gửi, người nhận, số hộ chiếu, địa chỉ liên lạc và số tài khoản. Người dùng cần kê khai mục đích chuyển tiền hợp pháp, lý do chuyển tiền,… Riêng dịch vụ Moneygram, thủ tục này sẽ khác hơn ở hình thức các biểu mẫu, giấy tờ.

Sau khi đã cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của phía đại lý nhận chuyển khoản, dịch vụ sẽ cung cấp mã chuyển tiền cho khách hàng. Việc tiếp theo là khách nộp lệ phí chuyển tiền và chuyển số tiền cần gửi để kết thúc giao dịch. Sau đó cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận.

+ Thủ tục nhận tiền: Sau khi có thông báo gửi tiền từ người gửi, người nhận sẽ nhận mã chuyển khoản và trực tiếp đến đại lý của một trong hai hệ dịch vụ trên để nhận tiền. Người nhận cần cung cấp các thông tin cá nhân, số CMND/căn cước, thông tin, địa chỉ và quan trọng là mã số chuyển tiền đã được người nhận thông báo. Dịch vụ sẽ yêu cầu bạn điền vào các lệnh chi tiền để được nhận tiện và hoàn toàn không mất phí.

So với hình thức chuyển tiền đi nước ngoài qua SWIFT Code, chuyển tiền qua dịch vụ Western union và Moneygram có nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ và độ tiện lợi. Theo quy định chung, tối đa 10 phút sau khi hoàn tất giao dịch, người nhận đã có thể nhận được tiền.

Có tính bảo mật và độ an toàn cao, dịch vụ này cho phép người nhận có thể quy đổi trực tiếp tiền chuyển từ VND sang các mệnh đơn vị tiền tệ tương ứng với nơi bạn sinh sống. Chênh lệch tỷ giá ngoại tệ và phí quy đổi sẽ do người nhận chi trả.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chuyển tiền theo hai dịch vụ này về độ tiện lợi, thông dụng và có thể thực hiện ở bất cứ ngân hàng nào là đối tác với Western union và Moneygram.

Tuy nhiên, hạn chế của hai dịch vụ này là thủ tục rất khắt khe, rườm rà gây khó khăn cho người thực hiện giao dịch. Chưa kể phí dịch vụ khá cao dẫn đến nhiều người e ngại khi nhu cầu chuyển tiền liên tục, thường xuyên.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao qua chuyentiennhanh.org

Là dịch vụ chuyển khoản quốc tế chuyên nhận thực hiện các giao dịch nước ngoài được nhiều người Việt Nam tin tưởng, chuyentiennhanh.org luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của dịch vụ này là tối giản mọi thủ tục song vẫn đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp lý. Việc đăng ký và thực hiện giao dịch rất đơn giản, dễ thực hiện. Khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0902.884.336 để nêu yêu cầu nhận tiền hay chuyển tiền đi bất cứ nước nào. Quý khách chỉ cần nêu rõ mục đích gửi tiền, số tiền cần gửi, các thông tin liên quan đến người gửi/người nhận và lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp như qua tài khoản hay nhận trực tiếp,…

Chuyển tiền nhanh

Hình thức này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian mà còn có phí dịch vụ rẻ hơn so với các dịch vụ chuyển tiền của Western union và Moneygram. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm nhiều chi phí cho các lần chuyển tiền đi nước ngoài, đặc biệt giảm giá dịch vụ mạnh đối với các hợp đồng chuyển tiền dài hạn.

Đến với dịch vụ chuyentiennhanh.org, quý khách hoàn toàn yên tâm về độ an toàn bảo mật, tư vấn tận tình, thái độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và thực hiện chuyển tiền đi nước ngoài nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để nhận tư vấn sâu hơn về dịch vụ:

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.884.336