Cách nhận tiền Western Union đơn giản và  an toàn

Các cách nhận tiền Western Union phổ biến hiện nay là gì? Gửi và nhận tiền qua hình thức nào sẽ nhanh chóng và an toàn nhất? Cùng tìm hiểu một số cách nhận tiền quốc tế qua Western Union ngay dưới đây. 

Cách nhận tiền Western Union trực tiếp tại đại lý

Hiện nay Western Union là dịch vụ chuyển tiền xuyên quốc gia phổ biến trên toàn thế giới. Hệ thống đại lý đã có mặt tại khắp các nước, phân bố rộng rãi ở cả vùng thành thị lẫn nông thôn. Vì thế nhu cầu gửi và nhận tiền qua Western Union vô cùng lớn.

Cách đầu tiên nhiều người hay áp dụng để chuyển tiền, nhận tiền là đến trực tiếp các điểm giao dịch Western Union. Đối với người gửi tiền, có các hình thức sau đây:

 • Gửi tiền online qua Western Union: thông qua ứng dụng trên điện thoại, qua số điện thoại. Tuy nhiên hình thức này chưa được áp dụng ở Việt Nam.
 • Gửi tiền trực tiếp tại đại lý của Western Union: hình thức duy nhất được áp dụng ở Việt Nam. Một số ngân hàng hiện đang là đại lý của Western Union như: Techcombank, Agribank, Sacombank, Vietinbank, Vietcombank, Saigonbank, ACB,…

Người gửi sẽ cung cấp thông tin của người nhận, tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng và số Swift code (mã số định danh chi nhánh ngân hàng). Western Union sẽ cung cấp mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số.

Tương ứng với các thông tin này, tiền sẽ được chuyển về hệ thống Western Union ở quốc gia người nhận. Lúc này người nhận chỉ việc đến điểm giao dịch gần nhất để điền vào phiếu yêu cầu nhận tiền.

Nhân viên đại lý Western Union sẽ kiểm tra thông tin chi tiết trước khi thực hiện lệnh chi tiền. Nếu đúng thông tin (quan trọng nhất là mã số chuyển tiền) bạn sẽ nhận được tiền ngay.

Gửi tiền Western Union
Cách nhận tiền Western Union

Cách nhận tiền Western Union online 

Ngoài cách nhận tiền Western Union tại đại lý, bạn có thể chọn hình thức online thông qua tài khoản ngân hàng. Cách này tránh được tình trạng phải chờ đợi lâu khi đến ngân hàng.Chỉ cần đăng nhập trình duyệt web và ứng dụng của ngân hàng để nhận tiền.

Trước tiên cần phải chắc chắn ngân hàng của bạn có liên kết với Western Union. Hiện nay hầu như đa số ngân hàng đã có liên kết với dịch vụ này. Bạn cũng cần có ứng dụng Internet banking của ngân hàng đang mở tài khoản.

Thực hiện theo các bước sau để nhận tiền Western Union:

 • Đăng nhập vào Internet banking, chọn tài khoản thanh toán (VND hoặc USD).
 • Lựa chọn chức năng “Nhận tiền kiều hối” trên màn hình của ứng dụng.
 • Màn hình hiện ra bảng thông tin và bạn nhập đầy đủ: mã số nhận tiền, số tiền, quốc gia người gửi,…
 • Xác thực bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại.
 • Giao dịch thành công và tài khoản thông báo đã nhận được tiền.

Giao dịch nhận tiền online chỉ mất vài phút và không cần phải đến các đại lý. Nếu bạn đã quen với Internet banking thì hãy ưu tiên cách này để tiết kiệm thời gian.

Thời gian nhận tiền qua Western Union

Western Union là một trong số những dịch vụ gửi tiền quốc tế nhanh nhất hiện nay. Thông thường nếu chọn hình thức gửi và nhận online tiền sẽ về tài khoản người nhận chỉ trong vài phút. Thời gian chuyển tiền tối đa là 24h kể từ khi người gửi xác nhận lệnh chuyển tiền.

Thời gian cụ thể người nhận có thể nhận được tiền từ Western Union phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như giữa các quốc gia có chênh lệch múi giờ, giờ làm việc của mỗi ngân hàng, quy định của ngân hàng,..Vì vậy người gửi và người nhận hãy tìm hiểu kỹ để chủ động về thời gian. Từ đó sắp xếp thời điểm gửi và nhận tiền sao cho thuận tiện nhất.

Nếu quá 24h mà không nhận được tiền, bạn hãy liên hệ với đại lý Western Union để được giải đáp. Nếu đã cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin, tiền của bạn sẽ nhanh chóng được chuyển đi.

Phí gửi tiền qua Western Union

Hiện nay mức phí của dịch vụ gửi tiền qua Western Union tuỳ thuộc vào biểu phí của các ngân hàng. Người gửi hãy tham khảo qua chi phí trước khi thực hiện chuyển tiền. Phí chuyển tiền qua Western Union được tính theo 1 trong 3 cách:

 • Người gửi chịu toàn bộ khoản phí.
 • Chi phí chia đôi cho cả người gửi và người nhận.
 • Người nhận chịu toàn bộ khoản phí.

Bảng phí tham khảo khi chuyển tiền quốc tế qua Western Union (tính theo Yên Nhật):

Số tiền chuyển Mức phí
1 Yên – 10.000 Yên 990 Yên
10.001 Yên – 50.000 Yên 1500 Yên
50.001 Yên – 100.000 Yên 2000 Yên
100.001 Yên – 250.000 Yên 3000 Yên
250.001 Yên – 500.000 Yên 5000 Yên
5001 Yên – 1.000.000 Yên 6500 Yên

Tuy là một dịch vụ chuyển tiền nhanh và bảo mật nhưng xét về chi phí, Western Union có mức phí cao. Điều này gây trăn trở cho nhiều người khi lựa chọn gửi tiền qua Western Union.

Ngoài ra Western Union còn gây khó khăn khi người gửi và người nhận tiền phải đến đại lý vào giờ hành chính. Không thể linh động chi phí và không hỗ trợ trực tiếp 24/24. Nếu bạn ở nước ngoài và muốn gửi tiền về Việt Nam, bạn có thể gặp rào cản ngôn ngữ khi giao dịch với đại lý.

chuyển tiền quốc tế Western union

Chuyển tiền quốc tế an toàn qua dịch vụ chuyentiennhanh.org

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng chuyển tiền quốc tế thuận lợi, dịch vụ chuyentiennhanh.org đã ra đời. Chúng tôi giúp bạn giải quyết khó khăn về thủ tục và chi phí khi gửi tiền.

Ưu điểm dịch vụ

Dịch vụ chuyentiennhanh.org đã có mặt nhiều năm trên thị trường. Do đó chúng tôi hiểu rõ những rắc rối mà khách hàng gặp phải khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại. Kinh nghiệm cho thấy đa số khách hàng mong muốn chuyển tiền nhanh chóng. Vì vậy chuyentiennhanh.org hỗ trợ gửi và nhận tiền cực nhanh chỉ trong vòng 30 phút.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn không bị giới hạn số tiền chuyển. Không cần tìm cách nhận tiền Western Union với nhiều thủ tục phức tạp. Bởi vì chuyentiennhanh.org giúp đơn giản hoá thủ tục, chuyển tiền nhanh chóng không cần giấy tờ rườm rà.

Mức phí gửi tiền tại chuyentiennhanh.org vô cùng rẻ. Đây là lợi thế lớn so với một số dịch vụ chuyển tiền khác. Ngoài ra chúng tôi thường xuyên có ưu đãi, giảm phí cho khách hàng gửi thường xuyên, gửi số tiền lớn. Lợi ích này bạn không thể tìm thấy được ở những dịch vụ gửi tiền quốc tế như Western Union hay Moneygram.

Chính vì thế rất nhiều khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn chuyentiennhanh.org. Chúng tôi đã trở thành đối tác đáng tin cậy cho khách hàng kho cần chuyển tiền quốc tế.

Chuyển tiền quốc tế

Quy trình gửi và nhận tiền

Hệ thống dịch vụ chuyentiennhanh.org hoạt động xuyên suốt để phục vụ khách hàng. Để gửi tiền đến bất kỳ quốc gia nào, bạn chỉ cần thực hiện các bước:

 • Liên hệ qua số hotline 0902.884.336 và gặp nhân viên tư vấn.
 • Trình bày thông tin cụ thể: số tiền cần chuyển, chuyển đến quốc gia nào, thời gian chuyển tiền, hình thức chuyển tiền (tiền mặt hay chuyển qua tài khoản),…
 • Nhân viên báo phí chi tiết sau khi đã nắm rõ thông tin. Nếu đồng ý mức phí, bạn hãy đến trực tiếp trụ sở 34 Nguyễn Trọng Lội, quận Tân Bình, TpHCM để giao dịch. Hoặc có thể giao dịch online nếu bạn đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. Bạn chuyển tiền vào số tài khoản hoặc gửi bằng tiền mặt đều được (bao gồm khoản phí).
 • Dịch vụ tiến hành lệnh chuyển tiền cho người nhận. Sau vài phút sẽ có thông báo chuyển tiền thành công. Người gửi và người nhận kiểm tra tài khoản để xác thực hoàn tất giao dịch.

Với các thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã biết cách nhận tiền Western Union. Nếu bạn còn thắc mắc về việc gửi và nhận tiền quốc tế, hãy nhanh chóng liên hệ với chuyentiennhanh.org. Dịch vụ giúp bạn chuyển tiền thuận lợi hơn bao giờ hết. Tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn ngay từ lần chuyển tiền đầu tiên.

5/5 - (2 votes)