Bạn đang có nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhưng chưa biết cách thức nào nhanh chóng và an toàn. Bài viết này Chuyentiennhanh sẽ gợi ý cho bạn những cách chuyển tiền từ Nhật về VN uy tín, nhanh và an toàn nhất hiện nay.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện

Cách gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam đầu tiên mà Chuyentiennhanh muốn giới thiệu với các bạn chính là phương thức chuyển tiền qua bưu điện. Theo cách này, bạn chỉ cần ra bưu điện nơi bạn sinh sống, rồi làm thủ tục chuyển tiền  về Việt Nam mà thôi. Bạn có thể chọn chuyển đến địa chỉ nhà, công ty hoặc tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Thêm nữa, bạn cũng hoàn toàn có quyền chọn loại tiền mà người nhận ở Việt Nam sẽ nhận là tiền VNĐ hay USD, nên bạn có thể cân nhắc vào nhu cầu của người thân, bạn bè tại Việt Nam để lựa chọn nhé.

Chuyển tiền từ Nhật sang Việt Nam
Rất nhiều người đang có nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Với cách chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện, bạn sẽ mất khoảng 10 USD phí môi giới, thêm chút phí chuyển tiền từ tiền Yên sang tiền USD do bưu điện ở đây chỉ chấp nhận tiền gửi đi là tiền USD mà thôi.

Thêm nữa, khi người thân, bạn bè của bạn ở Việt Nam nhận được tiền, bưu điện sẽ báo cho bạn biết và điều đó cũng mất phí. Thêm nữa, nếu bạn chọn ngân hàng để chuyển gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam, bạn cũng sẽ mất thêm phí chuyển qua ngân hàng ở Việt Nam nữa.

Có thể nói, cách chuyển tiền từ Nhật qua bưu điện ngốn của bạn kha khá chi phí. Nhưng bù lại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về số tiền mình gửi đi sẽ đến đúng địa chỉ người nhận.

Và nếu có sự cố xảy ra, bạn có địa điểm để khiếu nại và được giải quyết một cách triệt để. Tuy rằng thủ tục và chi phí hơi rườm rà nhưng đây cũng là một trong những cách chuyển tiền được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn của nó.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Trong trường hợp người nhận của bạn tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể ra ngân hàng ở Nhật chuyển tiền trực tiếp hoặc qua internet banking. Bạn chỉ cần biết số tài khoản, số thẻ, tên người nhận, tên ngân hàng, mã Swift Code của ngân hàng người nhận là được. Chỉ cần các thông tin đó, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ Nhật Bản về một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn rồi.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng
Ngân hàng cũng là một kênh chuyển tiền từ Nhật Bản về uy tín

Với cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam này, bạn có thể gửi tiền bằng mệnh giá tiền Yên của Nhật, ngân hàng sẽ tự động chuyển thành USD theo tỷ giá hiện tại. Do đó, với những thời điểm khác nhau, cùng một số tiền Yên nhưng có thể người nhận ở Việt Nam sẽ nhận được số tiền có sự chênh lệch một ít vì tỷ giá thay đổi. Nên nếu điều đó xảy ra, Chuyentiennhanh hy vọng rằng bạn sẽ không bị ngỡ ngàng hay bối rối.

Đây là một cách gửi  tiền từ Nhật Bản về Việt Nam an toàn, tiện lợi được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, cách chuyển tiền qua ngân hàng có thời gian hơi lâu, khoảng 7 ngày làm việc nên nếu người thân ở Việt Nam cần tiền gấp, bạn không nên dùng cách chuyển tiền này. Nhưng trong những trường hợp bình thường thì cách này vẫn khá là tối ưu.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Có lẽ dịch vụ Western Union chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam đã được rất nhiều bạn biết tới vì thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng, nhiều chi nhánh ở khắp mọi nơi và có cả ở Việt Nam. Thậm chí, dịch vụ chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua Western Union cũng có thể gửi tiền về tới tài khoản ngân hàng ở Việt Nam mà bạn yêu cầu nữa.

giao dịch Westion Union
Nhiều người chọn Western Union để chuyển tiền từ Nhật về

Bạn chỉ cần đến điểm giao dịch Western Union gần nhất, nhớ mang theo giấy tờ như passport, visa đến để chứng minh nhân thân nhé. Khi đến nơi, bạn sẽ được phát phiếu điền thông tin chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, hãy điền cẩn thận và chính xác các thông tin. Sau khi hoàn tất thủ tục, Western Union sẽ cung cấp cho bạn một mã số bí mật. Bạn hãy giữ cẩn thận mã số này và báo cho người nhận tại Việt Nam biết. Khi tiền tới Việt Nam, người nhận chỉ cần đọc mã số này ra là có thể nhận được tiền rồi.

Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam này khá là tiện dụng khi bạn có thể chuyển tiền tới khắp mọi nơi trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam. Đã vậy, thời gian lại nhanh chóng, thủ tục đơn giản, không cần chứng minh nguồn gốc số tiền, lý do gửi tiền mà vẫn có thể chuyển tiền về Việt Nam.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách chuyển tiền từ Nhật về qua Western Union chính là hạn mức số tiền được chuyển bị giới hạn theo ngày, tuần và tháng. Do đó, nếu bạn cần gửi số tiền lớn về Việt Nam thì cách này cũng không phải là phương án tối ưu.

Gửi tiền từ Nhật Bản về qua bạn bè

Một số bạn có người quen, bạn bè từ Nhật về Việt Nam sẽ nhờ họ gửi tiền về cho gia đình. Cách này thì tốc độ chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam nhanh nhất, tiết kiệm khi không phải mất khoản phí nào nhưng bù lại rủi ro cũng cao nhất. Bởi lẽ, nếu bạn tin không đúng người thì coi như số tiền mà bạn nhờ họ gửi về Việt Nam sẽ mất trắng.

Đó là chưa kể tới việc số tiền được mang trong người khi di chuyển quốc tế cũng hạn chế khá nhiều. Nên nếu bạn chỉ cần chuyển một khoản tiền nhỏ thì cách này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng nếu là số tiền lớn thì Chuyentiennhanh khuyên bạn không nên vì độ an toàn không cao.

Chuyen tien sang Nhat

Sử dụng dịch vụ của chuyentiennhanh.org

Chuyentiennhanh cũng có dịch vụ chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam uy tín, nhanh chóng, an toàn với nhiều ưu điểm có thể kể đến như sau:

  • Không bị giới hạn số tiền gửi trong ngày.
  • Thời gian chuyển tiền từ Nhật về linh hoạt. Bạn có thể đến với Chuyentiennhanh vào buổi tối, cuối tuần hay ngày lễ đều được, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.
  • Thời gian nhận tiền nhanh chóng.
  • Số tiền của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, đến đúng tay người nhận.
  • Quy trình nhanh chóng, thủ tục đơn giản chỉ với bốn bước:
  • Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển tiền cho Chuyentiennhanh.org. Bạn cần cho Chuyentiennhanh biết về số tiền bạn cần chuyển, thông tin người nhận để Chuyentiennhanh tư vấn và báo giá cho bạn sớm nhất.
  • Bước 2: Sau khi bạn đồng ý với mức phí Chuyentiennhanh đưa ra, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email để hướng dẫn bạn cách gửi tiền cho chúng tôi một cách chi tiết.
  • Bước 3: Chuyentiennhanh chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam giúp bạn.
  • Bước 4: Sau khi người nhận tại Việt Nam nhận được tiền, Chuyentiennhanh sẽ thông báo cho bạn biết qua email hoặc số điện thoại.

Nếu bạn cần Chuyentiennhanh tư vấn hay hỗ trợ thêm về dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam uy tín của chúng tôi, hãy gọi tới số hotline 0902.884.336 để được đội ngũ nhân viên của Chuyentiennhanh tư vấn miễn phí nhé.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0902.884.336

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *