Cần chú ý điều gì khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam? Có mấy cách để gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy để Chuyển Tiền Nhanh giúp bạn nhé.

Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là chủ đề được khá nhiều người quan tâm

Nếu bạn đã từng gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì có lẽ bạn đã rút ra được ít nhiều kinh nghiệm trong quá trình gửi và nhận tiền. Thế nhưng, nếu bạn chưa từng biết đến và chưa từng sử dụng dịch vụ này thì phải làm sao? Thì xem gấp 4 lưu ý cần “khắc cốt ghi tâm” khi gửi tiền về Việt Nam ngay bên dưới để hạn chế những rắc rối không đáng có khi gửi tiền nhé!

Chọn phương án gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam phù hợp

Đây là lưu ý quan trọng nhất trong số 4 lưu ý mà Chuyển Tiền Nhanh muốn gửi đến bạn trong bài viết này. Mỗi phương án gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau và sẽ phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Vì vậy, để chọn được phương án gửi tiền về Việt Nam phù hợp, bạn cần xác định rõ các tiêu chí, yêu cầu của mình khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Tốc độ xử lý yêu cầu, thời gian giao dịch, thời gian nhận tiền, thủ tục chuyển và nhận tiền, phí giao dịch, độ bảo mật – an toàn,… là một số vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bạn có thể tự đặt cho mình một số câu hỏi xoay quanh các vấn đề này để trả lời cho câu hỏi “Bạn muốn sử dụng một dịch vụ gửi tiền quốc tế về Việt Nam như thế nào?”.

Đặt câu hỏi
Đặt câu hỏi để xác định những yêu cầu, tiêu chí lựa chọn dịch vụ của bản thân

Có bạn chỉ cần phí giao dịch rẻ là được, có bạn lại cần chuyển tiền gấp về Việt Nam nên yêu cầu thời gian xử lý giao dịch và chuyển tiền phải nhanh gọn,… Sau khi xác định được yêu cầu của mình là gì, bạn bắt đầu lựa chọn phương thức gửi tiền từ các nước về Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu ấy. Ở đây, Chuyển Tiền Nhanh có 4 gợi ý cho bạn.

Ngân hàng:

Ưu điểm của hình thức này chính là phí chuyển tiền được tính khá rẻ, độ an toàn cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền của phương thức khá chậm (từ 3 – 15 ngày). Đồng thời, các giao dịch tại ngân hàng nói chung và giao dịch gửi tiền về Việt Nam nói riêng đều yêu cầu nhiều giấy tờ và thủ tục khá rắc rối.

Các công ty chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

Hình thức gửi tiền này đáp ứng được yêu cầu về tốc độ vì thời gian chuyển tiền và thời gian làm thủ tục khá nhanh. Tuy nhiên, mức phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại các công ty này lại khá “chát”. Hình thức này phù hợp với những bạn muốn chuyển tiền gấp về Việt Nam, không phù hợp với những bạn muốn tiết kiệm chi phí chuyển tiền.

Các đơn vị chuyển tiền tư nhân:

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí lại muốn làm thủ tục nhanh và tối ưu thời gian nhận tiền thì bạn có thể chọn các đơn vị này để chuyển tiền. Tuy nhiên, Chuyển Tiền Nhanh chỉ khuyến khích bạn chọn hình thức này khi bạn hiểu rõ về đơn vị đó và chắc chắn đơn vị đó làm việc hợp pháp, uy tín.

Nhờ người quen:

Nếu bạn có người quen ở nước ngoài và đang chuẩn bị về Việt Nam thì bạn có thể nhờ họ giúp để tiết kiệm chi phí gửi tiền. Thế nhưng, hình thức này vẫn tồn tại một số nhược điểm: không đảm bảo về thời gian nhận tiền, số tiền người thân bạn nhận được có thể không đúng với số tiền bạn gửi,…

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Nhờ người quen chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam không còn quá phổ biến

Chọn nơi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam hợp pháp, uy tín

Ngoại trừ hình thức gửi tiền về Việt Nam bằng cách nhờ người quen thì bạn cần cân nhắc thật kỹ khi sử dụng ba hình thức còn lại. Và chính xác là bạn cần tìm hiểu về thời gian hoạt động, chất lượng phục vụ và độ uy tín của những nơi bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam.

Nếu bạn muốn gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua dịch vụ ngân hàng, bạn nên chọn những ngân hàng lớn tại nơi bạn đang sống. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi tiền từ các nước về Việt Nam của các công ty chuyển tiền toàn cầu, bạn có thể tham khảo công ty MoneyGram, Western Union, RIA, OFX, World First,…

Tư vấn chuyển tiền money Gram
Dịch vụ chuyển tiền nổi tiếng toàn cầu

Cuối cùng, nếu bạn muốn gửi tiền về Việt Nam qua dịch vụ của các đơn vị tư nhân tại Việt Nam, bạn cần chắc chắn rằng đơn vị đó làm việc hợp pháp và uy tín. Không thiếu những đơn vị chuyển tiền tư nhân “làm chui”, không minh bạch, rõ ràng về các dịch vụ gửi tiền, chất lượng phục vụ kém, tính nhiều khoản phí vô lý,…

Thế nên, nếu bạn không hiểu rõ về đơn vị đó, bạn không nên “nhắm mắt đưa chân” để tránh trường hợp vừa mất tiền vừa ôm “cục tức” vào người. Nếu bạn muốn vừa tiết kiệm chi phí giao dịch, vừa muốn tối ưu thời gian giao dịch và chuyển tiền thì bạn có thể cân nhắc dịch vụ gửi tiền của Chuyển Tiền Nhanh.

Chuyển tiền nhanh
Chuyển Tiền Nhanh – Đơn vị gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam tốt nhất 2021

Tại Chuyển Tiền Nhanh, bạn có thể thoải mái gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà không cần phải suy nghĩ về thời gian, thủ tục lẫn chi phí. Bởi lẽ, Chuyển Tiền Nhanh hội tụ đủ các ưu điểm mà bạn đang tìm kiếm về một dịch vụ chuyển tiền hoàn hảo như mơ. Với mức phí cực kỳ “hạt dẻ”, thủ tục nhanh gọn, thời gian chuyển tiền nhanh,… chúng tôi tự tin là đơn vị luôn đi đầu trong chất lượng lẫn chữ tín với khách hàng.

Bên cạnh đó, khi nhờ người quen đem giúp tiền về Việt Nam, bạn nên nhờ người bạn thật sự tin tưởng và thân thiết. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ rơi vào tình cảnh mất cả bạn lẫn tiền cũng như gây thêm rắc rối cho người thân khi tiền không được chuyển về đúng thời gian mong muốn.

Hiểu rõ quy trình, thủ tục chuyển và nhận tiền

Để không phải lúng túng khi chuyển tiền tại nước ngoài và nhận tiền tại Việt Nam, bạn cùng người thân nên tìm hiểu kỹ các quy trình, thủ tục chuyển và nhận tiền. Từ đó có sự chuẩn bị hợp lý về thời gian chuyển/nhận tiền cũng như các loại giấy tờ, thông tin cần thiết để xác nhận thân phận.

Mỗi hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ có một số yêu cầu riêng biệt cũng như có những quy trình, thủ tục làm việc đặc thù. Vì vậy, đừng quên tìm hiểu thêm thời gian làm việc, hình thức làm việc lẫn quy trình, thủ tục chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam bạn nhé!

Hỏi thật kỹ những vấn đề bạn chưa hiểu

Hỏi kỹ những vấn đề bạn còn thắc mắc, bạn chưa hiểu tường tận chưa bao giờ là thừa. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối và phiền toái không đáng có, thậm chí là mất thêm tiền chỉ vì ngại hỏi, không dám hỏi những gì bản thân còn vướng mắc. Bạn là khách hàng, là người sử dụng dịch vụ và bạn có quyền được biết, được hiểu rõ về dịch vụ mình sắp sử dụng!

Hãy hỏi về thủ tục/quy trình làm việc nếu nơi bạn chọn không quy định rõ ràng. Hãy hỏi về phí dịch vụ/các loại phí có thể phát sinh nếu bạn không rõ về các mức phí. Hãy hỏi về các cách có thể gửi tiền (trực tiếp tại văn phòng/online) và nhận tiền (trực tiếp tại ngân hàng/chuyển khoản ngân hàng) nếu bạn không rõ về cách hoạt động. Cũng đừng bỏ qua các vấn đề khác như thời gian nhận tiền, hạn mức chuyển tiền,… bạn nhé!

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng được đúc kết và chia sẻ bởi những khách hàng, đối tác từng sử dụng dịch vụ của Chuyển Tiền Nhanh. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam của Chuyển Tiền Nhanh, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi qua hotline 0902 884 336 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *