Hướng dẫn chuyển tiền qua tài khoản Paypal dễ dàng

Chuyentiennhanh sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc chuyển tiền qua tài khoản Paypal cũng như cách rút tiền từ Paypal cho các bạn tham khảo.

Đôi nét sơ lược về cách chuyển tiền qua tài khoản Paypal

Thông thường, khi muốn chuyển tiền tới một tài khoản khác, chúng ta sẽ cần biết số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng thụ hưởng thì mới có thể chuyển tiền được. Nhưng với Paypal thì khác. Là một công cụ thanh toán trực tuyến toàn cầu, Paypal quản lý mọi thứ bằng chính email mà người dùng đăng ký với họ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần biết mỗi email của người nhận để thực hiện lệnh giao dịch chuyển tiền qua tài khoản Paypal.

chuyển tiền qua tài khoản Paypal
Chuyển tiền qua tài khoản Paypal là hình thức chuyển tiền quốc tế uy tín nhất

Bạn có thể gửi bất kỳ mệnh giá tiền nào qua Paypal cho người thân, bạn bè hay thậm chí là thanh toán hóa đơn quốc tế, Paypal sẽ tự động chuyển đổi tiền tệ giúp bạn, thường là USD. Để thực hiện việc chuyển tiền Paypal, bạn có ba hình thức để lựa chọn sau khi click vào menu “Send & Request Payments”.

Friends and Family:

Đây là hình thức dành riêng để chuyển tiền cho người thân và bạn bè qua Paypal, tiền có thể nhận được ngay lập tức và người nhận có thể rút ra để sử dụng mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Ngoài ra, ưu điểm của hình thức chuyển tiền Paypal này còn ở chỗ, phí giao dịch hoàn toàn miễn phí. Do đó, khá nhiều người lựa chọn hình thức Friends and Family để giao dịch chuyển tiền qua tài khoản Paypal.

Dẫu vậy, cũng bởi người thụ hưởng có thể nhận được tiền và sử dụng tiền ngay sau khi có ai đó chuyển tiền vào Paypal của họ nên Paypal hoàn toàn không bảo hiểm cho trường hợp này. Nên bạn cần lưu ý chỉ sử dụng hình thức này đối với người thân và bạn bè mà bạn tin tưởng, tránh để “tiền mất tật mang” nhé.

Goods & Services:

Đây là cách chuyển tiền qua tài khoản Paypal để trả tiền mua hàng hay trả phí cho những dịch vụ mà bạn sử dụng. Với cách thức này, bởi đôi bên đều là người lạ nên để đảm bảo an toàn cho giao dịch cũng như quyền lợi cá nhân của người dùng, Paypal sẽ áp một mức phí bảo hiểm lên mỗi giao dịch khoảng 4.5% và người nhận tiền sẽ bị pending (bị treo) khoảng 21 mới có thể nhận được tiền.

Hình thức chuyển tiền Paypal này hơi mất thời gian và phí tổn một chút nhưng lại là hình thức an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng để chuyển tiiền cho người lạ, bởi nếu bên kia không cung cấp dịch vụ cho bạn, bạn hoàn toàn có thể đòi lại tiền của mình.

Request Payments:

Đây là lệnh thực hiện giao dịch yêu cầu rút tiền, nên bạn chỉ có thể sử dụng hình thức này khi có tiền trong tài khoản Paypal của mình hoặc có ai đó chuyển tiền cho bạn. Với lệnh này, bạn không có quyền chuyển tiền Paypal cho bất kỳ ai cả, chỉ có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa của mình để nhận tiền mà thôi, nên nó miễn phí, bạn biết mà.

Paypal là gì
Chuyển tiền Paypal không khó như bạn nghĩ

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua tài khoản Paypal

Trước khi đến với hướng dẫn cách chuyển tiền qua Paypal, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách tính phí giao dịch của Paypal đã nhé. Đây là mức phí chung mà Paypal áp dụng lên mọi loại tài khoản từ Personal, Premier, Business nên các bạn không cần thiết phải lo về loại tài khoản của mình.

Các hình thức mua bán thì người chuyển tiền sẽ được miễn phí còn người thụ hưởng sẽ phải mất từ 1.9% đến 2.9% + 0.30 USD tiền phí.

Các hình thức chuyển tiền Paypal cá nhân thì sẽ được miễn phí nếu số tiền được chuyển từ tiền trong tài khoản Paypal hoặc tài khoản ngân hàng. Và bạn sẽ bị mất một khoản phí tương đương 2.9% + 0.3USD nếu số tiền được chuyển từ tài khoản debit/credit card/credit Paypal. Người quyết định ai sẽ phải trả khoản tiền phí này sẽ là người chuyển tiền, nên để tránh xảy ra mâu thuẫn sau quá trình chuyển tiền, đôi bên hãy trao đổi trước với nhau nhé.

hình thức chuyển tiền Paypal

Có hai hình thức chuyển tiền

Để chuyển tiền, bạn cần truy cập vào website Paypal.com và đăng nhập vô tài khoản của mình. Sau đó, bạn click vào mục “Send Money” trong thanh menu. Ở mục người nhận tiền, bạn điền email của họ vào và số tiền cần chuyển cũng như chọn lựa loại tiền tệ để gửi. Sau đó, sẽ có hai lựa chọn cho bạn là Online Purchases hoặc Personal Payments.

Personal Payments là thanh toán cá nhân. Nếu bạn chọn mục này, bạn sẽ cần tiếp tục click vào ô lý do để gửi tiền như: Shared Expenses ( chia tiền thanh toán), Payment Owned ( trả nợ), Rental Charges (tiền thuê mướn), Others (lý do khác). Sau khi chọn xong, bạn click Continue để tiếp tục tới bước tiếp theo.

Lưu ý rằng nếu số tiền bạn chuyển tiền Paypal lớn hơn số tiền trong tài khoản Paypal của bạn thì Paypal sẽ tự động lấy tiền từ Credit Card của bạn để bù vào, và tất nhiên, Paypal sẽ thu thêm phí cho hành động này. Tuy nhiên, bạn có thể chọn người trả khoản phí này là bạn hoặc người thụ hưởng và cũng có thể lựa chọn số thẻ để trả tiền ở mục “More funding Options”.

Thông tin chyển tiền Paypal
Hãy điền đủ thông tin để chuyển tiền được an toàn

Online Purchases là thanh toán trực tuyến. Nếu bạn chọn mục này để chuyển tiền Paypal thì bạn cần chọn tiếp lý do chuyển là Goods (hàng hóa), Services (Dịch vụ) hay Ebay (thanh toán tiền hàng trên Ebay). Sau đó, bạn sẽ thấy mục “Shipping Address”, hãy điền thật chính xác địa chỉ người nhận tiền, bởi khi xảy ra tranh chấp, Paypal sẽ dựa vào đó để phân định đúng sai và giải quyết. Sau khi đã xác nhận mọi thông tin đều chính xác, bạn click “Send Money” để chuyển tiền cho người cung cấp dịch vụ.

Chọn loại tiền
Bạn có thể chọn loại tiền

Thường thì, chỉ sau vài phút người gửi tiền thực hiện lệnh chuyển tiền qua tài khoản Paypal là người thụ hưởng đã có thể nhận được được tiền. Trừ những trường hợp cá biệt thì có thể sẽ mất khoảng vài giờ. Khi tiền được chuyển tới tài khoản của người nhận, Paypal sẽ gửi email cho cả người nhận lẫn người gửi.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu tài khoản người nhận chưa được Verify (xác minh) thì có thể tiền đã tới nhưng vẫn sẽ chưa được thêm vào Paypal Balance. Lúc ấy, người nhận tiền cần tìm trong danh sách giao dịch cột Order Status/Actions và bấm Accept là được. Nếu bạn không bấm Accept thì sau 30 ngày, tiền sẽ được gửi trả lại cho người chuyển tiền qua tài khoản Paypal.

Chuyển tiền nhanh
Chuyentiennhanh có thể giúp bạn chuyển tiền an toàn, nhanh chóng

Nếu bạn còn bất kỳ khó khăn nào liên quan đến việc chuyển tiền qua tài khoản Paypal thì cứ thoải mái gọi tới cho Chuyentiennhanh qua số hotline 0902.884.336 để được chúng tôi hỗ trợ nhé. Hoặc nếu cần, Chuyentiennhanh hoàn toàn có thể giúp bạn chuyển tiền quốc tế tới bất cứ quốc gia nào bạn cần, hoặc giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và an toàn nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyển tiền quốc tế, Chuyentiennhanh tự tin có thể giúp bạn xử lý và giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc chuyển tiền. Và những nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của chúng tôi cũng hoàn toàn đủ khả năng để giúp bạn chuyển tiền  một cách dễ dàng, nhanh chóng để tiền mau đến với tay người nhận mà không xảy ra những sự cố đáng tiếc nào cả.

Từ lúc thành lập tới nay, Chuyentiennhanh luôn cố gắng mỗi ngày để xây dựng uy tín đối với khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ quý khách được tốt hơn mỗi ngày. Đó là lý do vì sao mà với bất kỳ dịch vụ nào của chúng tôi, các thủ tục luôn được đơn giản hoá nhất có thể trong khi chất lượng dịch vụ lại ở mức cao nhất. Hãy thử liên hệ với Chuyentiennhanh để trải nghiệm sự phục vụ tận tâm và nhiệt tình của chúng tôi bạn nhé!

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, HCM

Điện thoại: 0902.884.336

5/5 - (2 votes)