Cách đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt là nhu cầu cần thiết của rất nhiều khách hàng người Việt có ý định sang Thái Lan du lịch hoặc nhập hàng Thái Lan về để kinh doanh. Sau đây là những thông tin cần biết dành cho những người có nhu cầu đổi tiền Thái Lan.

Tìm hiểu vài nét chung nhất về đồng tiền Thái Lan và các mệnh giá tiền Thái Lan

Trên thế giới, ngoài các quốc gia sử dụng đồng tiền chung Châu Âu ( Đồng Euro ) thì tất cả các nước còn lại đều có một đồng tiền riêng của quốc gia mình. Thái Lan cũng vậy, và đồng tiền của Thái Lan có tên gọi là Baht ( Ở Việt Nam thường gọi là đồng bạt Thái ), ký hiệu THB. Trong một vài trường hợp, đồng Baht Thái còn được quy ước là Bht, bt hoặc ฿. Đồng Baht Thái còn được chia thành những đơn vị nhỏ hơn gọi là Stang, trong đó 100 Stang tương ứng với 1 Baht.

Hệ thống tiền tệ Thái Lan có hai hình thức tiền, đó là tiền giấy và tiền xu

Thái Lan là đất nước phát triển rất mạnh về du lịch, nên những đồng tiền xu Thái Lan trở nên rất lợi hại khi mua sắm tự động, có ưu thế hơn hẳn tiền giấy Thái Lan trong nhiều trường hợp. Đồng tiền xu của Thái Lan có mệnh giá lớn nhất chỉ 10 Baht, nhỏ hơn là các loại xu mệnh giá 5 Baht, 2 Baht, 1 Baht và đồng tiền xu có mệnh giá thấp nhất là 25 Stang. Các đồng tiền xu nhỏ hơn 1 Baht thường có giá trị lưu niệm là chính chứ hiện tại hầu như không còn được sử dụng để mua sắm.

Tiền xu Thái Lan

Tiền xu Thái Lan

Trong khi đó, mệnh giá tiền Thái Lan bằng giấy cao hơn tiền xu nhiều lần, với tờ tiền mệnh giá thấp nhất là 20 Baht. Mệnh giá cao nhất của tiền Thái Lan là đồng 1000 Baht. Chính vì vậy, hiện nay vẫn chưa có tờ tiền Thái Lan 2000 Baht lưu hành trên thị trường.

Cách quy đổi tiền Thái Lan ra tiền Việt như sau: Một Baht tương ứng với  720 đồng tiền Việt Nam. Tỷ giá quy đổi tiền Thái Lan ra tiền Việt thường xuyên thay đổi, cách tốt nhất là bạn vào Google gõ “ Tỷ giá Baht – VNĐ “ để cập nhật tỷ giá mới nhất.

Một vài cách đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt phổ biến

Hiện nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu sang Thái Lan du lịch cũng như kết hợp đánh hàng Thái Lan về nước để kinh doanh. Để kích cầu cho nền kinh tế, luật pháp Thái Lan quy định mỗi hành khách khi nhập cảnh vào Thái Lan phải mang theo ít nhất 20.000 Baht ( tương đương với khoảng 14 triệu VNĐ ). Vậy trước khi sang Thái Lan, thông thường các khách hàng người Việt đổi tiền Thái Lan như thế nào? Thông thường, có các cách đổi tiền Thái Lan mà nhiều khách hàng lựa chọn sau đây:

– Đổi tiền tại Ngân hàng:

Đây là cách đổi tiền Thái Lan khá an toàn. Khi đến văn phòng giao dịch của tất cả các Ngân hàng trên cả nước, khách hàng có thể đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt hoặc tiền Việt sang tiền Thái đều có thể được đáp ứng. Tuy nhiên, khi đổi tiền tại các ngân hàng, thủ tục thường khá rườm rà. Đặc biệt, nếu bạn muốn đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt với số lượng lớn, yêu cầu chứng minh tính hợp pháp của nguồn thu là bắt buộc. Đây chính là lý do khá nhiều người khi muốn đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt thường không lựa chọn giao dịch tại Ngân hàng.

Tiền giấy Thái Lan

– Đổi tiền tại tiệm vàng:

Đây là cách khá nhiều khách hàng lựa chọn. Việc đổi tiền Thái Lan tại các tiệm vàng thường tốn phí khá cao, nhưng nhanh chóng và thuận tiện cho người giao dịch. Tuy nhiên, khi đổi tiền Thái Lan tại các tiệm vàng, bạn cần yêu cầu chủ tiệm vàng xuất trình giấy phép cho phép thu đổi ngoại tệ nếu không muốn vô tình vi phạm pháp luật. Một số địa chỉ được phép thu mua ngoại tệ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể tham khảo:

Tại Hà Nội:

+ Quốc Trinh: 27-29 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 2: 43 Hà Trung.

+ Kim Linh 3: 47 Hà Trung.

+ Huy Khôi: 19 Hà Trung.

+ Chính Quang: 30 Hà Trung.

+ Ngân Hà: Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh ĐC).

+ Vangvietnam VGC Kim Liên: 22-B14 Phạm Ngọc Thạch.

+ Lộc Toàn: Số 26-A21 (gần chợ rau Nghĩa Tân).

+ Thành Tâm: 91 Hồ Đắc Di.

+ Toàn Thủy 1: 455 Nguyễn Trãi.

+ Toàn Thủy 2: 6 Nguyễn Tuân.

+ BTMC 1: 29 Trần Nhân Tông.

+ BTMC 2: 349 Cầu Giấy.

+ DoJi: Tòa nhà Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân – Hai Bà Trưng.

+ Tuấn Hùng: 118 Hàng Bạc.

Tại TP.Hồ Chí Minh:

Nên đổi ở các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3).

+ Trung Tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Q1.

+ Kim Hoàn Sài Gòn SJC 1: 222-228 Lê Thánh Tôn, Q1.

+ Kim Hoàn Sài Gòn SJC 2: 127 Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh.

+ Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, P10, Q10.

+ Tiệm Vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh, Q1.

– Đổi tiền Thái Lan tại sân bay, trung tâm thương mại:

Thông thường, những khu vực sân bay, trung tâm thương mại lớn thường có các điểm thu mua ngoại tệ. Giao dịch tại các địa điểm này khá an toàn, nhưng phí dịch vụ đắt nên chỉ phù hợp để sử dụng trong những tình huống cấp bách. Sau đây là một vài địa chỉ có dịch vụ thu đổi ngoại tệ ở Thái Lan bạn nên ghi nhớ để sử dụng những lúc cần thiết:

Super Rich

Super Rich  – Địa chỉ đổi tiền uy tín tại Thái Lan.

  • Super Rich Co.,Ltd: Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực thu mua ngoại tệ khá uy tín tại Thái Lan, hoạt động từ 1965 và là địa chỉ được nhiều người đánh giá có tỷ giá tốt nhất trong khu vực từ Asok gần Soy Cowboy cho đến CentralWorld, Chatuchak ( Khu chợ trời nổi tiếng của Thái Lan ).
  • Địa chỉ: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center, Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok.
  • Địa chỉ: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd, Lat Yao, Chatuchak, Bangkok.
  •  Địa chỉ: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok
  • Địa chỉ: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd., Suriyawong, Bang Rak, Bangkok
  •  Địa chỉ: 47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok
  •  Địa chỉ: 67, 69 Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok.
  • Ratchada Exchange: Ở trên đường Ratchadaphisek. Đây là khu vực khá nhiều công ty lữ hành khi dẫn khách từ Việt Nam sang thường nghỉ lại tại đây.
  • K79 Exchange: Nằm trên phố Sukhumvit, gần BTS On Nut.

Lưu ý khi đổi tiền Thái Lan: Không nên đổi tiền Thái Lan 1000 Baht vì rất khó để sử dụng khi muốn mua sắm những món đồ kỷ niệm nho nhỏ.

Dịch vụ đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt vào tài khoản sau 10’ của chuyentiennhanh.org

Chuyentiennhanh.org là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm, dù bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chúng tôi đều có thể chuyển tiền đến cho bạn. Trong trường hợp nhanh nhất, chỉ sau 10 phút đồng hồ, tiền đã được chuyển vào tài khoản người nhận. Với dịch vụ của chuyentiennhanh.org, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc nên đổi tiền Thái Lan ở đâu hiệu quả nhất, vì khi cần tiền để đi du lịch, mua sắm hàng hóa, thanh toán cho đối tác tại Thái Lan,… đã có chúng tôi xử lý giúp bạn.

Chuyển tiền nhanh

Với chuyentiennhanh.org, nhận tiền vào tài khoản sau 10 phút

Khi sử dụng dịch vụ của chuyentiennhanh.org, chúng tôi cam kết:

– Tiền được chuyển đến đúng tài khoản người nhận trong thời gian nhanh nhất chỉ sau 10 phút đồng hồ.

– Tất cả giao dịch chuyển khoản của chuyentiennhanh.org đều có bút ký điện tử lưu lại để khách hàng có thể kiểm tra lúc cần thiết.

– Quy trình thực hiện các thủ tục tại chuyentiennhanh.org rất nhanh gọn, đảm bảo thuận tiện nhất cho khách hàng.

– Giao dịch thông qua chuyentiennhanh.org rất an toàn, mọi thông tin đều được chúng tôi bảo mật nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Nếu có nhu cầu gửi tiền cho người thân, mua sắm hàng hóa hoặc thanh toán cho đối tác ở nước ngoài, hãy nhớ các thông tin của chuyentiennhanh.org dưới đây:

Chuyentiennhanh.org

Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh: Số 34 Nguyễn Trọng Lội – Phường 4 – Quận Tân Bình –  Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902.884.336

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *