Wechat là gì? Cách nạp, chuyển tiền qua Wechat hiệu quả

Bạn chưa biết Wechat là gì? Chưa biết cách mở ví, nạp tiền, chuyển tiền qua Wechat? Chỉ cần đọc hết nội dung bài viết sau, bạn sẽ biết được những thông tin về Wechat.

Wechat là gì?

Wechat là gì mà hiện có hơn 902 triệu người sử dụng, không chỉ riêng nội địa Trung Quốc mà còn có nhiều người trên thế giới.

Ra đời từ năm 2011, Wechat đơn thuần chỉ là ứng dụng nhắn tin qua internet. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Wechat thực hiện được nhiều tính năng, tiện ích cho người dùng. Đặc biệt là những ứng dụng như: nhắn tin, thanh toán điện tử, gọi taxi, nạp tiền Wechat…

Wechat là gì

Hướng dẫn cách mở ví, nạp tiền, chuyển tiền qua Wechat

Hầu hết người Việt sử dụng Wechat gồm 3 mục đích:

– Nhắn tin, trò chuyện với người thân, bạn bè bên Trung Quốc. Vì Trung Quốc rất thịnh Wechat.

– Giao dịch với đối tác người Trung Quốc trong việc mua bán, hợp tác làm ăn bằng cách chuyển tiền qua Wechat.

– Tìm và kết bạn để học hỏi văn hóa, ngôn ngữ Trung Quốc.

Một trong những mục đích sử dụng ứng dụng Wechat được nhiều người lựa chọn đó chính là thanh toán qua Wechat. Mà muốn sử dụng được tiện ích chuyển tiền qua Wechat chúng ta cần mở ví và nạp tiền vào Wechat trước đã. Hãy thực hiện từng bước một các bạn nhé!

1. Hướng dẫn cách mở ví trên Wechat

Chúng ta cần kích hoạt ví tiền trên Wechat bằng cách:

Bước 1: có thể nhờ một người bạn nào đó nạp tiền vào tài khoản, ví Wechat cho bạn. Hoặc chuyển tiền hồng bao Wechat cho bạn.

Bước 2: người dùng click vào phần nhận tiền. Sau đó, ví tiền trong tài khoản wechat của bạn sẽ được kích hoạt ngay.

Bước 3: bước này là xác thực nick ví tiền tài khoản thì mới có thể sử dụng chức năng chuyển tiền qua wechat.

Đó là chúng ta chỉ mới kích hoạt tiện ích của nó có trong ứng dụng Wechat, còn cách mở ví tiền trên Wechat cần thực hiện qua những bước tiếp theo.

+ Cách mở ví tiền trên wechat

Bước Chuẩn bị:

– Chứng minh thư Trung Quốc/Hộ chiếu người nước ngoài có visa và dấu xuất cảnh sang Trung Quốc gần nhất

– Thẻ ngân hàng Trung Quốc được đăng ký bằng CMND hoặc Hộ chiếu

– Số điện thoại Trung Quốc đăng ký làm thẻ ngân hàng

Bước 2: Vào Wechat, chọn phần “我”, sau đó chọn “钱包”

Bước 3: Chọn phần “添加银行卡” để giao dịch nhập số thẻ ngân hàng xuất hiện

Bước 4: Nhập thẻ ngân hàng Trung Quốc và click vào 【下一步】 (Tiếp theo)

Bước 5: tiếp đến, bạn điền những thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng Trung Quốc để xác nhận.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin về họ tên cũng như thông tin về các loại giấy tờ chứng minh người sở hữu tài khoản ngân hàng Trung Quốc đó.

Bước 7: Click vào chữ “获取验证码” (Gửi mã xác nhận), mã xác nhận sẽ được gửi vào số điện thoại Trung Quốc. Tiếp đến, bạn nhập mã xác nhận để hoàn thành cách mở ví tiền trên wechat.

Lưu ý khi mở ví tiền trên wechat

– Người Việt vẫn tự mình xác minh được ví tài khoản wechat theo đúng tên của mình, nhưng cần có đầy đủ giấy tờ.

– Người Việt muốn chứng thực tài khoản Wechat cần có visa sang Trung Quốc mới làm được những giấy tờ nêu trên.

– Trường hợp bạn không có thẻ ngân hàng Trung Quốc, không có visa thì có thể dùng thẻ visa hoặc mastercard để tiến hành xác thực nick tài khoản nạp tiền wechat.

2. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Wechat

Chúng ta có 3 cách chuyển tiền qua Wechat, bạn có thể tham khảo sau:

  • Chuyển tiền Wechat bằng cách quét mã code QR

Cách này đơn giản và ít xảy ra sai sót trong quá trình thanh toán qua Wechat.

Quy trình rất đơn giản, người nhận gửi cho bạn mã QR của họ cho bạn. Sau đó, bạn dùng chức năng quét mã trên ứng dụng để lấy thông tin của người nhận. Cuối cùng, nhập số tiền cần chuyển và bấm xác nhận.

Đây là cách được nhiều người lựa chọn khi muốn chuyển tiền Wechat vì đơn giản, dễ thực hiện và ít xảy ra sai sót.

  • Gửi hồng bao để chuyển tiền Wechat

Đây không phải là cách chuyển tiền, mà là hình thức tặng tiền cho người khác. Hạn chế của cách chuyển tiền qua Wechat này đó chính là mỗi lần bạn chỉ chuyển được từ 200 hoặc 500 nhân dân tệ tùy vào loại tài khoản và mỗi ngày chỉ chuyển được 1 lần.

Hồng bao Wechat
Chuyển tiền qua tiện ích hồng bao giới hạn số tiền chuyển
  • Dùng ví Wechat pay để chuyển tiền Wechat nhanh chóng

Đối với cách chuyển tiền qua Wechat này thì bạn có thể chuyển cho người nhận theo 2 cách đó là:

+ Chuyển tiền trực tiếp vào ví Wechat của người nhận

Đây là cách chuyển tiền uy tín và nhanh chóng để thanh toán đơn hàng cho đối tác người Trung Quốc. Sau khi thương lượng xong về giá cả, bạn sẽ tiến hành chuyển tiền qua Wechat luôn cho đối tác ngay trong khung chat.

Ưu điểm của hình thức này là giao dịch của bạn sẽ được lưu lại, nên có thể xem lại chi tiết giao dịch bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chỉ chuyển được 10,000 nhân dân tệ/lần. Do đó, nếu cần chuyển tiền nhiều thì bạn phải chuyển nhiều lần.

+ Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng

Với cách chuyển tiền qua Wechat này bạn có thể chuyển cho đối tác của mình số tiền cần thanh toán, mà không cần biết họ có sử dụng Wechat hay không. Bạn sẽ chuyển tiền có trong ví của mình (tất nhiên là bạn đã nạp tiền Wechat) thông qua số tài khoản ngân hàng của đối tác.

Ưu điểm: phí chuyển tiền thấp, độ an toàn cao, đặc biệt là đối với những đối tác lớn. Tuy nhiên, hạn chế là người chuyển phải trả phí chuyển tiền cho mỗi lần giao dịch. Mức phí phải trả là 0.1% số tiền chuyển và thời gian tiền vào tài khoản của khách hàng cũng khá lâu.

3. Hướng dẫn cách nạp tiền vào Wechat

Nạp tiền Wechat đơn giản nhất là quý khách chuyển tiền Việt cho đơn vị Chuyentiennhanh.org. Có thể chuyển tiền qua ngân hàng hoặc đến trực tiếp tại văn phòng của công ty để thực hiện giao dịch.

Sau khi nhận được tiền VNĐ, chuyentiennhanh.org sẽ tiến hành chuyển nhân dân tệ vào ứng dụng Wechat của khách yêu cầu. Tỷ giá cập nhật mỗi ngày, thông thường theo bảng tỷ giá của ngân hàng Vietcombank.

Chuyển tiền nhanh

Chuyentiennhanh.org nhận nạp tiền  Wechat an toàn, phí rẻ

Lưu ý, muốn sử dụng dịch vụ nạp tiền Wechat tại Chuyentiennhanh.org, quý khách cần có ví wechat và đã kích hoạt thì mới có thể sử dụng được.

Ngoài nạp tiền Wechat, công ty chúng tôi còn nhận chuyển tiền qua Wechat đơn giản, nhanh chóng và an toàn với mức phí dịch vụ cạnh tranh so với thị trường.

Chuyentiennhanh.org là một trong những đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền vào Wechat uy tín, chất lượng. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn tư vấn nhiệt tình, làm việc hết mình, phục vụ chu đáo. Khách hàng không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được phí dịch vụ với những chương trình ưu đãi tại Chuyentiennhanh.org.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nạp tiền qua Wechat hoặc chuyển tiền qua Trung Quốc để thanh toán đơn hàng, chuyển tiền cho người thân, bạn bè… vui lòng liên hệ với Chuyentiennhanh.org để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0902.884.336

5/5 - (3 votes)