Thẻ Paypal là gì? Cách đăng ký và thanh toán bằng thẻ Paypal

Thẻ Paypal là gì? Thanh toán bằng Paypal là gì? Đây là những thắc mắc thường được người mua hàng quốc tế quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Thẻ Paypal là gì?

Hiện nay, thẻ Paypal được xem là một trong những kênh thanh toán tiện ích và hiệu quả nhất trong quá trình giao dịch online quốc tế. Giúp hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

Thẻ Paypal là gì
Thẻ Paypal là ví tiền điện tử online

Thẻ Paypal là gì? Đây thực chất là ví tiền điện tử online – giúp giao dịch/thanh toán dễ dàng hơn khi thực hiện thao tác mua hàng trên mạnh. Với Paypal, bạn sẽ thanh toán đơn hàng dễ dàng hơn. Thậm chí còn chuyển tiền quốc tế hay nhận tiền thanh toán quốc tế đều thuận lợi.

Nếu đã dùng dịch vụ Internet Banking của một số ngân hàng tại Việt Nam, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được thẻ Paypal là gì và hình thức hoạt động như thế nào. Nói một cách đơn giản, Paypal hoạt động khi liên kết với các thẻ ngân hàng của bạn (cụ thể là thẻ VISA).

Điều kiện để bạn tạo tài khoản Paypal

Muốn tạo được tài khoản Paypal không phải dễ, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

– Trên 18 tuổi

– Có thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ/trả trước (debit hoặc prepaid).

– Loại thẻ hay được sử dụng là thẻ Visa để thanh toán quốc tế được. Các ngân hàng uy tín ở Việt Nam cung cấp các loại thẻ này là Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank…

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal sau khi có thẻ quốc tế

Bước 1: Truy cập trang chủ của Paypal

Vào trang https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home. Nhấn vào nút Sign Up Now hoặc nút Sign Up ở góc phải màn hình để đăng ký.

Bước 2: Chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký

Tại trang đăng ký, bạn sẽ thấy tài khoản Paypal cho bạn 2 sự lựa chọn là Buy with Paypal và Receive Payment with Paypal. Trường hợp bạn chỉ mua hàng online thì chọn Buy with Paypal là phù hợp nhất.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân của bạn

Cần nhập đúng thông tin của bạn khi tạo tài khoản Paypal. Một số lưu ý nhỏ bạn cần nắm:

1. Đánh tiếng Việt không dấu.

2. Mật khẩu (Password): bao gồm: chữ in hoa, chữ thường, số và biểu tượng (chúng cần kết hợp với nhau) để giúp thông tin bảo mật cao.

3. Tên (First, Last, Middle Name): bạn phải nhập đúng như tên được in trên thẻ ngân hàng.

4. Ngày sinh (Date of Birth): Nhớ ghi theo định dạng tháng/ngày/năm (theo tiêu chuẩn của Mỹ) nhé!

5. Địa chỉ (Address): Bạn chỉ cần điền tên Đường, Thành Phố và Mã Bưu Chính (Postal Code).

6. Thông tin tài khoản ngân hàng

Credit card number: 16 chữ số ở mặt trước thẻ (viết liền, không cách)

Expiration date: ngày hết hạn của thẻ (tháng/năm, ví dụ 05/16 là tháng 5 năm 2016)

CVC (Card Verified Code) : mã bảo mật gồm 3 chữ số cuối cùng ở mặt sau thẻ.

Sau khi hoàn tất thủ tục điền thông tin, bạn nhấp vào Agree and Create Account để tiếp tục. Bạn sẽ phải nhập các ký tự để xác nhận bảo mật.

Bước 4: Xác nhận tài khoản vừa đăng ký qua email của bạn

Bước tiếp theo là xác nhận bằng email. Khi mở email, bạn sẽ nhận được email do hệ thống Paypal gửi về. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn, Click vào khung Confirm Email.

Bước 5: Cung cấp câu hỏi bảo mật lần đầu tiên đăng nhập

Lần đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Paypal, hệ thống tự động đặt cho bạn 2 câu hỏi bảo mật để có thể phục hồi tài khoản sau này nếu có sự cố. Bạn chỉ cần điền và chọn Submit là hoàn tất.

Thông tin vừa rồi chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về vấn đề thẻ Paypal là gì và hướng dẫn cách tạo tài khoản. Còn bước thanh toán qua Paypal là gì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua nội dung phần 2 của bài viết.

Thanh toán bằng Paypal là gì? Hướng dẫn quy trình thanh toán

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem web mà mình truy cập liệu có an toàn. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn trên thanh địa chỉ trình duyệt có biểu tượng khóa nghĩa là an toàn. Sau đó, chúng ta sẽ đi tới những bước thanh toán Paypal là gì.

Thẻ Paypal
Thanh toán Paypal giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhập hàng

Bước 1: nhấp vào phần thanh toán đơn hàng, bạn sẽ thấy có xuất hiện hình thức thanh toán Paypal (có biểu tượng rõ ràng).

Bước 2: khi bạn nhấp vào biểu tượng Paypal, cửa sổ website paypal.com xuất hiện. Tại đây bạn có thể điền đầy đủ mọi thông tin từ thẻ tín dụng, hoặc đăng nhập vào tài khoản Paypal để hoàn tất quá trình thanh toán.

Bước 3: bạn điền đầy đủ thông tin mà web yêu cầu, sau đó nhấn vào PAY để thanh toán đơn hàng. Chỉ cần đợi vài phút là quá trình thanh toán thành công, lúc này hệ thống web bạn mua hàng thông báo việc đặt hàng đã hoàn tất.

Sự tiện ích của Paypal có thể bạn chưa biết?

Phần lớn, người dùng đăng ký thẻ Paypal đều vì mục đích mua-bán trực tuyến. Ngoài ra, thẻ này còn mang đến những tiện ích cho người dùng như sau:

+ Mua sắm trực tuyến từ các cửa hàng online.

Thanh toán hóa đơn sản phẩm tại cửa hàng bằng cách kết nối tài khoản Paypal của bạn với Google Paypal hoặc Samsung Pay.

+ Chuyển tiền khi cần thiết

Logo của Paypal xuất hiện hầu hết mọi nơi khi bạn mua sắm online, không kém gì so với VISA hay Mastercard. Điều này càng nhấn mạnh rằng việc sở hữu cho mình một tài khoản Paypal sẽ là cực kỳ cần thiết.

Lý do bạn nên chọn PayPal?

– Hệ thống thanh toán Paypal cự kỳ bảo mật. Hoàn tiền sau 60 ngày nếu bên cung cấp là lừa đảo.

– Có mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng trên toàn cầu một cách nhanh chóng, tiện lợi.

– Mang đến sự yên tâm cho cả người bán và người mua khi giao dịch nhờ vào tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo.

– Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.

– Hạn chế bị lộ thông tin bảo mật tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp một lần duy nhất cho Paypal khi đăng ký tạo tài khoản.

Thanh toán qua Paypal là gì? Phí tính như thế nào?

Một điều bạn cần biết nữa là Paypal có tính phí giao dịch theo 2 hình thức là thanh toán trong mua bán và thanh toán cá nhân. Mỗi hình thức sẽ có cách tính phí khác nhau:

– Thanh toán trong mua bán: Bên người mua sẽ được miễn phí còn bên người bán sẽ chịu một khoản phí theo quy định.

– Thanh toán cá nhân: Nếu bạn dùng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Paypal thì sẽ được miễn phí. Nếu bạn dùng tiền từ Debit Card hay Credit Card sẽ bị tính phí theo quy định, tuy nhiên, phí này có thể lựa chọn là người gửi hay người nhận trả đều được.

Chuyentiennhanh.org – chuyên chuyển tiền, thanh toán hộ, nạp tiền vào ví Paypal

Nếu bạn chưa có thẻ Visa, không muốn gặp rắc rối về thủ tục mua hàng hay sợ bị đánh cắp thông tin, bạn không cần tạo tài khoản Paypal cũng có thể thanh toán đơn hàng thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh tại Chuyentiennhanh.org.

Chuyển tiền nhanh
Chuyentiennhanh.org – giúp bạn thanh toán hộ, chuyển tiền nhanh chóng, an toàn

Công ty chúng tôi chuyên chuyển tiền cho khách hàng với nhiều mục đích khác nhau như: thanh toán đơn hàng, gửi tiền cho bạn bè, người thân bên nước ngoài không cần thủ tục, quy trình đơn giản, chuyển tiền nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nếu trong thẻ Paypal của bạn không có tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ nạp tiền vào ví Paypal tại Chuyentiennhanh.org Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/24/!

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân bình, HCM

Điện thoại: 0902.884.336

5/5 - (3 votes)