Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam dễ dàng

Bạn muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam nhưng chưa biết cách? Rất đơn giản, hãy tham khảo nội dung bài viết sau mà chuyentiennhanh chia sẻ để có được những thông tin hữu ích nhất.

Chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Biết cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam sẽ giúp bạn biết được mức giá của sản phẩm, hoặc biết thêm về giá trị của số tiền tệ đó tương đương với bao nhiêu tiền Việt.

Rất đơn giản, chúng ta có hai cách:

– Cách 1: gọi cho nhân viên tư vấn của chuyenitennhanh qua hotline 0909 834 548 để thực hiện chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam. Cụ thể là nhân viên sẽ báo tỷ giá cho khách rồi khách tự tính.

– Cách 2: truy cập vào trang chủ của các ngân hàng như Vietcombank, ACB… hay bất kỳ một ngân hàng nào đó. Nhấn chọn tỷ giá, sau đó nhìn vào tỷ giá hoái đổi của Nhân Dân Tệ (mệnh giá tiền Trung Quốc).

Chuyển đổi tiền Trung Quốc bằng Google

Biết được tỷ giá tại thời điểm cần chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, bạn sẽ dùng số nhân dân tệ có sẵn làm phép nhân với tỷ giá tại thời điểm đó. Ví dụ, tỷ giá ngày hôm nay của nhân dân tệ là 3,500 VND (tức là 1 tệ = 3 ngàn 500 đồng). Giả sử bạn đang cần tính 50 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy lấy 50*3.500 sẽ ra kết quả tiền Việt.

Đó là 2 cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hoặc nếu như vẫn không thể tính ra số tiền như mong muốn, hoặc muốn hệ thống tính thay bạn, hãy search trên google với từ khóa “chuyển đổi tiền tệ trực tuyến”.

Lúc này hệ thống google sẽ trả về kết quả, hiển thị bảng gồm tiền tệ chuyển đổi thành tiền Việt. Hoặc bạn có thể chuyển từ tiền tệ sang USD… tùy theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý khi chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

– Mệnh giá tiền Trung Quốc là nhân dân tệ, và chúng thường xuyên thay đổi theo thời gian. Có thể hôm nay tỷ giá tiền Trung Quốc thấp, nhưng ngày mai hoặc một giờ sau khi bạn giao dịch sẽ thay đổi không chừng. Do đó, con số không bao giờ là cố định.

– Đối với người Việt mua bán, chắc chắn họ sẽ mong muốn tỷ giá tiền Trung Quốc thấp, càng thấp họ càng có lợi. Còn đối với những người muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam để sử dụng (nghĩa là có tiền tệ trong tay, muốn đổi thành tiền Việt để sử dụng), thì lại mong muốn tỷ giá cao, vì tỷ giá càng cao thì số tiền đổi ra càng nhiều, người chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam càng có lợi.

– Mặc dù mong muốn mỗi người mỗi khác nhưng tỷ giá tiền Trung Quốc thay đổi theo biến động thị trường, chứ không phải thay đổi theo ý muốn của người dùng.

Tỷ giá tiền Trung Quốc
Tỷ giá tiền tệ thường xuyên thay đổi theo thời gian

Nếu đang có tiền mặt, bạn có thể chờ tỷ giá tiền Trung Quốc tăng lên rồi đổi (trong trường hợp chưa có chuyện gấp cần đến tiền). Còn nếu mua hàng hoặc giao dịch với người bên Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ không thể chờ đến khi tỷ giá xuống, bởi vì tỷ giá thay đổi mỗi ngày, không thể biết trước được.

Đó là cách bạn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, còn nếu muốn chuyển tiền sang Trung Quốc thì sao? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu qua nội dung tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời nhé!

Cách chuyển tiền sang Trung Quốc đơn giản, an toàn

Có nhiều mục đích chuyển tiền sang Trung Quốc của người Việt, cụ thể như:

– Có con em, người thân ở bên Trung Quốc, muốn chuyển tiền sang để thanh toán tiền học hoặc cho con em trang trải cuộc sống.

– Muốn mua hàng trên các website thương mại điện tử như Alibaba, Taobao, 1688, Tmall, wechat…

– Muốn giao dịch, hợp tác với nhà cung cấp bên Trung Quốc để ký kết hợp đồng…

Nhìn chung, mục đích nào cũng vậy, suy cho cùng là mong muốn có thể chuyển tiền sang Trung Quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Vậy cách nào có thể giúp bạn?

+ Cách 1: ra ngân hàng giao dịch

Ở bất kỳ ngân hàng nào cũng có dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, bạn để ý có những chỗ họ để chữ Western Union (WU) và HSBC (đó chính là chuyển tiền quốc tế). Tuy nhiên, điểm bất lợi khi bạn dùng cách này đó chính là họ yêu cầu nhiều thứ: từ giấy tờ, lý do chuyển tiền, xác minh số tiền, và hạn mức chuyển tiền.

Nhưng ngược lại, chuyển tiền tại ngân hàng bạn sẽ yên tâm hơn, phí dịch vụ cũng khá thấp.

+ Cách 2: sử dụng ví điện tử Alipay

Ví điện tử Alipay cũng giống với ví Momo tại Việt Nam. Bạn dễ dàng chuyển tiền qua Trung Quốc thông qua loại ví này. Hoặc có thể dùng ứng dụng Wechat để chuyển tiền.

Tuy nhiên, việc tạo ví Alipay đối với người Việt không hề đơn giản. Bởi hệ thống yêu cầu bạn cần xác thực tài khoản và liên kết với ngân hàng Trung Quốc (phải là ngân hàng Trung Quốc thì mới thành công). Do đó, nếu không có tài khoản ngân hàng liên kết thì việc tạo Alipay là rất khó khăn.

Chuyển tiền sang Trung Quốc
Chuyentiennhanh nhận thanh toán, chuyển tiền qua Trung Quốc bằng Alipay

Giải pháp mà Chuyentiennhanh gợi ý cho khách đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền Alipay tại Chuyentiennhanh . Công ty nhận nạp hộ tiền tệ vào ví Alipay khi khách yêu cầu, không có hạn mức, phí chuyển tiền thấp, cạnh tranh so với thị trường.

+ Cách 3: sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tại Chuyentiennhanh

Ngoài nhận nạp tiền/chuyển tiền vào ví Alipay, Chuyentiennhanh còn nhận chuyển tiền sang Trung Quốc để giúp quý khách thanh toán đơn hàng, hợp đồng với nhà cung cấp bên Trung Quốc.

Quy trình đơn giản, không yêu cầu về giấy tờ hay xác thực, thủ tục diễn ra chỉ sau 2-5 phút. Sau 10-15 phút, người nhận bên Trung Quốc sẽ có được số tiền trong tài khoản.

Tóm lược lại nội dung của bài viết, có rất nhiều cách giúp bạn biết cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam và có 3 cách để giúp bạn chuyển tiền sang Trung Quốc. Nếu có nhu cầu về thanh toán tiền hàng, chuyển tiền quốc tế, vui lòng liên hệ với nhân viên Chuyentiennhanh để được hỗ trợ thêm.

Giới thiệu về dịch vụ của Chuyentiennhanh

+ Nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn. Cam kết hàng về sau 2-10 ngày làm việc, đơn hàng về đúng chất lượng, đủ số lượng, còn nguyên seal.

+ Nhận thanh toán hộ đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc, hoặc nạp tiền vào ví Alipay. Điều này sẽ giúp người mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam có được hợp đồng mua – bán một cách thuận lợi nhất.

+ Nhận order hộ hàng Trung Quốc tại các website thương mại điện tử Trung Quốc như: Alibaba.com, Taobao, 1688, Tmall… mua hộ hàng theo đơn, giá gốc, ship về Việt Nam an toàn.

+ Bên cạnh đó, nếu bạn sang Trung Quốc đánh hàng nhưng gặp khó khăn về đường đi, nhà cung cấp hay ngôn ngữ giao tiếp -> hãy sử dụng dịch vụ cho thuê TAI tại đơn vị Chuyentiennhanh để được hỗ trợ tốt nhất. Cho thuê TAI theo ngày/giờ, theo yêu cầu của khách.

3/5 - (2 votes)