Những cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay

Có nhiều cách để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Lựa chọn cách nào để tiết kiệm và an toàn? Cụ thể ra sao, bạn hãy theo dõi nội dung bài viết này để nắm rõ.

Các lao động Việt Nam tại Trung Quốc thường xuyên gửi tiền về Việt Nam cho gia đình thì nên chọn cách nào? Việc kinh doanh giữa các đối tác Việt Nam – Trung Quốc ngày càng nở rộ, dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam còn hỗ trợ khách hàng thanh toán hợp đồng, đặt cọc tiền hàng.

Chyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua tay cho người quen, bạn bè

Với khoảng cách địa lý khá gần, số lượng lớn người Việt qua Trung Quốc nhập hàng, mua hàng hay đi chơi, đi học, công tác diễn ra khá thường xuyên. Do vậy, nhiều người có thể tận dụng các mối quan hệ này để chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Đây là cách chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản, không mất phí. Bạn có thể gửi nhờ một số tiền nào đó cho gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam theo kiểu này khá bị động. Không phải lúc nào cũng có người quen, gặp được người quen để gửi tiền. Hơn nữa, việc chuyển tiền trao tay này ẩn chứa khá nhiều rủi ro.

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng

Bạn có thể đến ngân hàng ở Trung Quốc để đăng ký chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Thủ tục chuyển tiền và cước phí chuyển tiền tại mỗi ngân hàng sẽ khác nha

Người gửi cung cấp số tài khoản và thông tin người nhận tiền ở Việt Nam. Sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, người thụ hưởng có thể nhận tiền từ số tài khoản hoặc đến trực tiếp ngân hàng để nhận tiền.

chuyen-tien-du-hoc-my

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng là giải pháp an toàn, bảo đảm, cước phí không quá cao. Tuy nhiên, về mặt thủ tục sẽ rườm rà và mất thời gian. Người gửi, người nhận cần thực hiện khai báo các thông tin cá nhân, lý do chuyển tiền, xác thực nguồn tiền hợp pháp… Thời gian chuyển tiền lâu.

Tham khảo một số ngân hàng uy tín tại Trung Quốc để gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

+ Bank Of China:

Ngân hàng được thành lập từ năm 1992, mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Anh. Hiện nay, hệ thống của ngân hàng  đã có mạng lưới tại 27 quốc gia và khu vực. Trụ sở chính ngân hàng này đặt tại số 1, Fuxingmen Nei Dajie, Bắc Kinh.

+ Agricultural Bank of China:

Tức ngân hàng Nông nghiệp của Trung Quốc thành lập năm 1951. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên của Trung Quốc. Hiện tại, ngân hàng có hơn 40 chi nhanh ở Trung Quốc và 6 chi nhánh ở nước ngoài. Cuối năm 2017, chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã được thành lập tại Việt Nam. Việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua ngân hàng này khá thuận tiện.

+ Shenzhen Development Bank:

Ngân hàng phát triển Trung Quốc thành lập năm 1987 với 300 chi nhánh tại 20 thành phố ở Trung Quốc. Đây là ngân hàng có quy mô liên kết khá rộng rãi trên thế giới với hơn 600 ngân hàng đại lý trên toàn cầu.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua hệ thống Western Union

– Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, có quy mô ở hầu hết các nước trên toàn thế giới. Việt Nam và Trung Quốc đều có đại lý của Western Union. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Western Union để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

– Người gửi tiền ở Trung Quốc có thể đến trực tiếp các đại lý của Western Union để thực hiện giao dịch gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Thủ tục giao dịch bao gồm hồ sơ đầy đủ thông tin cá nhân, điền các thông tin chuyển tiền theo biểu mẫu, cung cấp thông tin, số tài khoản, địa chỉ của người nhận tiền ở Việt Nam.

Western Union

– Khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, người gửi tiền ở Trung Quốc sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền và thực hiện theo giao dịch, nộp phí chuyển tiền đồng thời cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận ở Việt Nam. Khi có mã số chuyển tiền, gia đình bạn ở Việt Nam có thể nhận tiền tại các điểm đại lý của Western Union mà không tốn phí.

– Thời gian chuyển tiền tại Western Union khá nhanh. Đây là dịch vụ an toàn, bảo đảm.

– Tuy nhiên, dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union khiến khách hàng phân vân ở mức chi phí khá cao, thông thường 2,5% nếu số tiền gửi vượt quá 300USD. Hơn nữa, cách chuyển tiền này có hạn mức cố định tùy mục đích. Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền bên Trung Quốc sang Việt Nam ít khi sử dụng dịch vụ này.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các công ty nhận mua hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc

– Tận dụng tối đa nhân lực và điều kiện sẵn có, các dịch vụ nhận mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc còn tích cực hỗ trợ khách hàng chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam.

– Thủ tục chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam thông qua những dịch vụ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin người gửi và người nhận tiền, có thể nhận và gửi bằng tiền mặt hay thông qua số tài khoản của ngân hàng.

Mua hộ hàng Quảng Châu

– Ưu điểm của cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các dịch vụ này đó là sự thuận tiện. Bạn không phải mất thời gian hay lo lắng về thủ tục, hầu hết những dịch vụ nhận chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam theo cách này khá đơn giản.

–   Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ nào uy tín, đảm bảo lại là vấn đề cần cân nhắc. Quý khách nên tham khảo, tìm hiểu dịch vụ kỹ càng trước khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Ưu tiên lựa chọn dịch vụ uy tín, có trụ sở tại Trung Quốc và nhiều trụ sở ở Việt Nam để có thể đến trực tiếp giao dịch và trao đổi, tư vấn về dịch vụ.

Chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ của chuyentiennhanh.org

– Chuyentiennhanh.org là dịch vụ chuyển tiền quốc tế, nhận chuyển tiền rộng khắp ở nhiều quốc gia. Chúng tôi nhận chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau, không hạn chế định mức chuyển tiền.

– Khách hàng chỉ cần liên hệ hotline 0909 834 548 cung cấp thông tin người chuyển tiền, người nhận tiền ở Việt Nam. Số tiền cần chuyển, lý do chuyển tiền, thông tin ngân hàng của người nhận tiền, hình thức muốn nhận, nhận tiền mặt hay thông qua ngân hàng, thông qua thẻ… Nhân viên chúng tôi sẽ căn cứ các thông tin trên và báo giá cước phí chuyển tiền.

Chuyển tiền nhanh

– Sau khi thống nhất, khách hàng vui lòng chuyển tiền qua tài khoản của chúng tôi theo hướng dẫn hoặc đến trực tiếp địa chỉ trụ sở của chúng tôi ở Quảng Châu, Quảng Tây để giao dịch trực tiếp.

– Người nhận tiền ở Việt Nam có thể đến trực tiếp trụ sở của chuyentiennhanh.org tại địa chỉ số 34 Nguyễn Trọng Lội, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh để nhận tiền. Bằng cách gửi tiền và nhận tiền trực tiếp này, quý khách có thể yên tâm về dịch vụ của chúng tôi.

– Chuyentiennhanh.org áp dụng thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam của chúng tôi giúp khách hàng yên tâm với thủ tục giấy tờ đơn giản, không yêu cầu chờ đợi, chứng minh hay xác thực nguồn tiền.

– Với những khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam định kỳ, chúng tôi khuyến khích khách hàng ký hợp đồng chuyển tiền dài hạn với chúng tôi. Khi có hợp đồng chuyển tiền dài hạn, chuyentiennhanh.org hỗ trợ cước phí ưu đãi cho khách hàng.

Mỗi cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam đều có ưu điểm, hạn chế riêng. Tùy nhu cầu và điều kiện cho phép, bạn và gia đình, đối tác có thể lựa chọn cách thức nào thuận tiện nhất. Dịch vụ chuyentiennhanh.org đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng chuyển tiền về Việt Nam trong nhiều năm qua. Bằng kinh nghiệm và kỹ năng của mình, chuyentiennhanh.org sẽ tư vấn khách hàng một cách chi tiết về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam.

Văn phòng HCM:

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

0909 834 548 – 105@quynam.com

3.7/5 - (3 votes)